13153504_255304324822885_340881150_n

Tán Thị Lệ Hằng. Tôi sinh ngày 21/01/1998. Quê tôi ở Đồng Nai, phía Bắc Tp. HMC. Gia đình tôi gồm có 3 người, ba mẹ và tôi.

Ba tôi cũng mang 1 khuyết tật mà đã di truyền qua cho tôi. Khi tôi lên 4 tuổi, chân và tay bỗng nhiên yếu đi cho đến khi tôi bị khuyến tật. Gia đình tôi đã đưa tôi đi đến rất nhiều bệnh viện và bác sĩ nhưng vẫn không giúp đỡ gì được cho tôi. Tôi may mắn vì tôi vẫn có cơ hội được đi đến trường và học như những bạn bình thường khác. Bạn tôi rất thân thiện và gần gũi với tôi. Bạn trong lớp giúp đỡ tôi rất nhiều. Họ thường giúp tôi mang sách vở đến lớp. tôi không có cảm giác rằng mình khác với các bạn trong trường. Gia đình cũng rất thương tôi. Ba mẹ rất quan tâm đến tôi. Nhưng tôi vẫn rất buồn vì mình là một người khuyết tật. có một ngày mà tôi không thể nào quên, khi ba tôi nói rằng gia đình tôi không còn khả năng để cho tôi đến trường học được nữa vì ba mẹ không còn đủ tiền đóng tiền học phí cho tôi. Tôi rất buồn khi nghe tin này từ ba tôi. Mẹ tôi thì muốn tôi học một nghề nào đó mà có thể giúp tôi kiếm được việc làm và tự nuôi bản thân khi tôi lớn. Mẹ quyết định gửi tôi cho một trường dạy nghề.

Trong Hội thánh của tôi, có một cô biết về Công ty Ân Điển. Cô liền giới thiệu gia đình tôi cho Công ty. Ba mẹ tôi rất vui và khuyết khích tôi đến học tại Công ty. Sau một thời gian học ở Công ty, tôi cảm thấy yêu đời hơn. Tôi được học rất nhiều thứ từ đây. Tôi đang được học tiếng Anh, vi tính vả à vẽ. tôi cũng giúp các chị khuyết tật tại Công ty chuẩn bị các các bữa ăn tại đây., mà tôi chưa từng phải làm tại nhà. Ba mẹ rất thương tôi nên tôi không phải làm một công việc gì ở nhà, dù là nhỏ nhất. Khi tôi sống và học tập tại Công ty, tôi phải học cách sống tự lập và chăm sóc bản thân. Bây giờ, tôi mới thấy yêu ba mẹ tôi hơn. Tôi chân thành cảm ơn Công ty Ân Điển vì đã giúp tôi hiểu được cuộc sống này thật tốt đẹp và đã cho tôi được làm những gì mình mơ ước. Tôi rất thích cảm giác sảng khoái này.

Chúng tôi tin rằng dự án Công ty Ân Điển rất khác biệt với những tổ chức khác vì 90% nhân viên tại Công ty là người khuyết tật (chúng tôi vẫn cần 10% nhiên viên là người bình thường vì họ sẽ giúp làm những việc mà người khuyết tật không thể làm được). Người khuyết tật quản lý và chịu trách nhiệm hoạt động của Công ty.

Nhu cầu

Mỗi nhân viên người khuyết tật tại Công ty chúng tôi rất cần sự giúp đỡ về tài chính để họ có thể được phẩu thuật chỉnh hình, giáo dục và hướng nghiệp, học nghề trong tương lai có thể tự kiếm được một việc làm ổn định. Mọi thắc mắc xin liên hệ: info@companyofgrace.com