P1150361

Lê Phước Có. Tôi sinh ngày 20/12/1990. Tôi sống ở Thủ Đức, Tp. Ho Chí Minh. Tôi bị khuyết tật từ khi tôi được 3 tháng tuổi. Gia đình tôi có 5 người, ba mẹ và 2 em trai. Tôi là người anh cả trong gia đình. Thu nhập chính của gia đình tôi đựa vào đầm tôm của ba mẹ tôi. Từ nhỏ, tôi luôn ở nhà để nuôi gà và lợn. khi tôi được 7 tuổi, tôi học bò bằng 2 tay và đầu gối.

Khi tôi lên 9, chú tôi đem tôi về nuôi. Chú tôi tin vào Đức Chúa Trời và sống gần 1 nhà thờ. Chú nuôi tôi với tình thương của 1 người cha, giup đỡ tôi mọi thứ. Tôi cũng tin vào Đức Chúa trời và nói chuyện với Ngài hằng ngày. Tôi học xong tiểu học khi được 16 tuổi và tôi học tự sống độc lập từ đây. Sau đó, tôi vào học tại một trường dạy nghề cho người khuyết tật ở Tp. HCM khoảng 3 năm. Tôi học thiết kế đồ họa. Sau khi hoàn thành khóa học, tôi được một công ty in ấn nhận vào làm. Tôi làm ở đó được 1 năm. Công việc ở công ty giúp tôi nâng cao tay nghề của mình.

Vào tháng 10, 2011 Anh Văn giới thiệu tôi với anh Hòa và Công ty Ân Điển. Tôi được nhận vào làm và ở tại đây từ đó. Mục tiêu của tôi là cố hết sức và kỹ năng của tôi để giúp đỡ Công ty phát triển, thiết kế nhiều sản phẩm để bán, giống như anh Hòa đã giúp đỡ tôi.

Tôi rất thích làm việc tại Công ty Ân Điển vì mọi người ở Công ty đối xử với tôi như một thành viên trong gia đình. Tôi tin rằng tôi sẽ có thể giúp đỡ những người khuyết tật khác trong tương lai vì đây là ước nguyện của tôi. Vì khi làm việc tại Công ty, tôi đã học được giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ mình. Tôi rất thích cảm giác được giúp đỡ người khác và luôn nghĩ về người khác trước bản thân mình.

Chúng tôi tin rằng dự án Công ty Ân Điển rất khác biệt với những tổ chức khác vì 90% nhân viên tại Công ty là người khuyết tật (chúng tôi vẫn cần 10% nhiên viên là người bình thường vì họ sẽ giúp làm những việc mà người khuyết tật không thể làm được). Người khuyết tật quản lý và chịu trách nhiệm hoạt động của Công ty.

Nhu cầu

Mỗi nhân viên người khuyết tật tại Công ty chúng tôi rất cần sự giúp đỡ về tài chính để họ có thể được phẩu thuật chỉnh hình, giáo dục và hướng nghiệp, học nghề trong tương lai có thể tự kiếm được một việc làm ổn định. Mọi thắc mắc xin liên hệ: info@companyofgrace.com