Ms-Suong2-e1417412125566

Tôi tên Phan Thị Sương. Tôi sinh ngày 05/06/1992 tại tỉnh Ninh Thuận. Gia đình tôi có 6 người, ba mẹ, 2 chị gái, 1 em trai. Ba và 2 chị gái của tôi bị khuyết. Vì sức khỏe của ba nên mẹ tôi là lao động chính trong gia đình, mẹ tôi bán cá hấp.

Khi tôi lên 6 tuồi, chân phải của tôi đột nhiên cong sang bên trái, tay bắt đầu co lại. Năm In 1998, tôi được tài trợ để đi phẫu thuật chân nhưng bác sĩ nói phẫu thuật cũng không giúp tôi đi lại tốt hơn nên gia đình tôi quyết định không phẫu thuật. Tôi cũng không được đi học khi còn nhỏ vì ba mẹ chỉ có khả năng cho chị của tôi đi học. Ai trong xóm cũng biết về gia đình tôi và rất nhiều đứa trẻ hay trêu chọc tôi. Tôi rất buồn nhưng tôi không biết chia sẻ cùng ai vì tôi không có bạn bè. Khi tôi 18 tuổi, tôi xin ba mẹ tôi đi lên Tp. HCM để vô học tại trường dạy nghề cho người khuyết tật. Ba mẹ đồng ý cho tôi đi. Vì tôi không biết học và viết, trường không cho tôi học vi tính mà tôi thích. Tôi phải học viết và đọc trong 2 năm.

Vài tháng trước, Tiên, bạn của tôi giới thiệu tôi cho Công ty Ân Điển. Tôi gặp anh Hòa và chấp nhận làm việc tại Công ty. Mọi người tại Công ty rất nhiệt tình và yêu mến tôi. Tôi được học Anh văn và Vi tính. Tôi rất thích học Anh văn và có thể tự tin sử dụng Anh văn của mình.

Tôi ao ước trong tương lai có thể trở về quê và mở 1 trường để dạy Anh văn cho trẻ em tại quê của mình.

Chúng tôi tin rằng dự án Công ty Ân Điển rất khác biệt với những tổ chức khác vì 90% nhân viên tại Công ty là người khuyết tật (chúng tôi vẫn cần 10% nhiên viên là người bình thường vì họ sẽ giúp làm những việc mà người khuyết tật không thể làm được). Người khuyết tật quản lý và chịu trách nhiệm hoạt động của Công ty.

Nhu cầu

Mỗi nhân viên người khuyết tật tại Công ty chúng tôi rất cần sự giúp đỡ về tài chính để họ có thể được phẩu thuật chỉnh hình, giáo dục và hướng nghiệp, học nghề trong tương lai có thể tự kiếm được một việc làm ổn định. Mọi thắc mắc xin liên hệ:info@companyofgrace.com