IMG_9533
12773305_705715556232075_2019300327_o

Tôi sinh ngày 17/08/1988 tại Nhà bè, Tp. HCM. Gia đình tôi có 7 thành viên, ba mẹ, 2 chị gái, 1 anh trai và 1 em trai. Tôi sinh ra rất bình thường nhưng đến 12 tuổi, tôi bị sốt rất cao. Bác sĩ chuẩn đoán tôi bị viêm màng não. Tôi phải ở trong bệnh viện 1 năm. Sau khi ra viện, bệnh của tôi không tiến triển tốt hơn nên gia đình quyết định cho tôi vào bệnh viện khác thêm 4 năm nữa. Trong bệnh viện này, tôi được tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Tôi giống như một đứa bé đang tập đi và học cách sử dụng cơ thể của mình. Ba mẹ của tôi di chùa, cầu nguyện rất nhiều cho và dành hết thời gian để chăm sóc tôi trong bệnh viện. Khi tôi lên 17 tuổi, tôi được ra viện và về nhà. Nhưng đôi tay của tôi bị liệt, tôi không cầm nổi một vây viết. Vì thế, tôi chỉ có thể ở nhà và phụ giúp mẹ tôi chăm sóc nhà cửa. Tôi rất buồn và thất vọng.

Năm tôi 20 tuồi, chị tôi xin cho tôi vào học tại một trường dạy nghề cho người khuyết tật. Tôi có cơ hội được gặp nhiều người khuyết tật khác có cùng hoàn cảnh như mình. Tôi được học lớp thiết kế đồ họa nhưng vì đôi tay quá yếu để làm việc trên máy vi tính. Tôi liền thay đồi sang học vẽ tranh sơn dầu bằng tay phải của mình nhưng cũng rất khó. Nên tôi quyết định học vẹ bằng tay trái của mình. Tôi mất vài tháng để làm quen với việc sử dụng tay trái để vẽ. Nhưng bây giờ tôi đã quen và vẽ đẹp bằng tay trái của mình. Đầu năm 2011, Anh Văn, bạn của tôi giới thiệu tôi vào làm việc cho Công ty Ân Điển. Tôi làm việc tại đây từ đó đến bây giờ.

Mục tiêu của tôi là học hết trung học và nâng cao khả năng vẽ tranh của mình. Tôi cũng rất hy vọng được giúp đỡ những người khuyết tật có cùng hoàn cảnh như mình.

Chúng tôi tin rằng dự án Công ty Ân Điển rất khác biệt với những tổ chức khác vì 90% nhân viên tại Công ty là người khuyết tật (chúng tôi vẫn cần 10% nhiên viên là người bình thường vì họ sẽ giúp làm những việc mà người khuyết tật không thể làm được). Người khuyết tật quản lý và chịu trách nhiệm hoạt động của Công ty.

Nhu cầu

Mỗi nhân viên người khuyết tật tại Công ty chúng tôi rất cần sự giúp đỡ về tài chính để họ có thể được phẩu thuật chỉnh hình, giáo dục và hướng nghiệp, học nghề trong tương lai có thể tự kiếm được một việc làm ổn định. Mọi thắc mắc xin liên hệ:info@companyofgrace.com