Ms-Hien-e1417411872231

Tôi tên là Phạm Ngọc Hiền. Tôi sinh ngày 26/09/1984 tại quận Bình Tân, Tp. HCM. Gia đình tôi có 6 người, ba mẹ, 2 chị gái và 1 em gái. Ba tôi là tài xế lái xe tải, mẹ tôi làm nội trợ và chăm sóc con cái ở nhà. Chị cả của tôi bị khuyết tật. Các chị em khác của tôi thì bình thường, vẫn đi học và đi làm. Tôi cũng đã tốt nghiệp giáo viên mầm non. Ban đầu tôi không thích dạy trẻ em lắm nhưng càng dạy tôi càng yêu nghề và học sinh của tôi hơn.

Tôi không thể nào quên buổi sáng thứ sáu ngày 10/11/2006 đã làm thay đổi cuộc đời của tôi. Mẹ tôi vẫn thường xuyên đánh thức tôi dậy vào mỗi buổi sáng để đi dạy. nhưng vào hôm ấy, khi tôi tỉnh dậy, tôi cảm thấy đầu tôi rất đau và sau đó tôi bất tỉnh khoảng 3 đến 4 ngày trong bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị tai biến mạch máu não. Toàn bộ phần bên phải cơ thể của tôi bị bại liệt. Tôi rất buồn và khóc rất nhiều. Mẹ tôi ở bên cạnh tôi và chăm sóc tôi mọi lúc. Mẹ rất thương và chăm sóc tôi. Nhưng tôi vẫn rất buồn và tuyệt vọng. Ba mẹ tôi đã đưa tôi đến rât nhiều bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng để chữa trị cho phần bên phải của người tôi. Tôi yêu ba mẹ tôi rất nhiều. Vì chữa trị nhiều mà không có kết quả, tôi thuyết phục ba mẹ cho tôi ở nhà và sống như vậy. Tôi ở nhà, giúp đỡ việc nhà với mẹ tôi. Tuy tôi vẫn cười để ba mẹ thấy tôi sống vẫn tốt nhưng bên sâu thẳm bên trong tôi vẫn rất buồn. Tôi sống được như vậy khoảng 6 năm, đến khi chị Linh, từ Hội Nạn nhân Chất độc Da cam Tp. HCM đến thăm tôi. Ngày ấy lại thay đổi cuộc đời tôi một lần nữa nhưng thay đổi một cách tích cực. Chị Linh hỏi tôi nếu tôi muốn tiếp tục đi làm không. Tôi đã rất mừng và chấp nhận lời mời của chị Linh. Chị giới thiệu tôi với Công ty Ân Điển vì Công ty gần một giáo viên mầm non. Gần như tất cả gia đình tôi không đồng ý cho tôi thử công việc này nhưng ba tôi thì rất vui và khích lệ tôi đi làm. Tôi đã quyết định thử. Sau 6 tháng làm việc ở tại trung tâm Ân Điển, tôi cũng đã được học Anh Văn và vi tính. Tôi cũng đã gặp và yêu mến những người khuyết tật khác. Tôi sẽ quyết tâm học Anh văn thật tốt để có thể dạy lại cho những trẻ em khuyết tật khác. Tôi hy vọng sẽ giúp các em có được tự tin và hy vọng trong cuộc sống.

Chúng tôi tin rằng dự án Công ty Ân Điển rất khác biệt với những tổ chức khác vì 90% nhân viên tại Công ty là người khuyết tật (chúng tôi vẫn cần 10% nhiên viên là người bình thường vì họ sẽ giúp làm những việc mà người khuyết tật không thể làm được). Người khuyết tật quản lý và chịu trách nhiệm hoạt động của Công ty.

Nhu cầu

Mỗi nhân viên người khuyết tật tại Công ty chúng tôi rất cần sự giúp đỡ về tài chính để họ có thể được phẩu thuật chỉnh hình, giáo dục và hướng nghiệp, học nghề trong tương lai có thể tự kiếm được một việc làm ổn định. Mọi thắc mắc xin liên hệ: info@companyofgrace.com