IMG_9501
12765521_705715552898742_1455215062_o

Tôi tên là Nguyễn Thanh Văn. Tôi sinh ngày 10/05/1984 tại Dak Lak. Gia đình tôi có 7 người, bao gồm ba mẹ tôi, 2 anh trai, 2 chị gái. Ba mẹ tôi là nông dân trồng cà phê. Gia đình tôi theo đạo Công Giáo. Tôi không thể nào quên mùa hè năm 1995. Khi đó, ba mẹ chuẩn bị dụng cụ học tập cho tôi để lần đầu tiên tôi được đi đến trường.

Khi tôi được 2 tháng tuổi, tôi bị sốt rất cao. Cơn sốt đã tàn phá cơ thể tôi. Tôi không thể di chuyển mà phải nằm trên giường. ba mẹ tôi nghĩ rằng tôi không thể nào đi lại được nữa. tôi bắt đầu tự ngồi một mình khi lên 6 tuổi nên ba tôi nhận thấy tôi có thể phát triển hơn nếu tôi được tập vật lý trị liệu hằng ngày. Thế là, mỗi buổi sáng, anh trai tôi giúp tôi tập vật lý trị liệu và dạy tôi học chữ. Sau 5 năm, tôi đã tiến bộ rất nhiều và đã có thể đi bộ được một khoảng cách ngắn. Khi tôi lên 12, tôi siêng tập hơn và dần khỏe lại và bắt đầu được đi đến trường. Tôi học xong trung học phổ thông năng 2007 và thi đậu vào một trường đại học tại Tp. HCM. Nhưng một năm sau đó, gia đình tôi không còn khả năng trợ cấp tiền học phí và sinh hoạt phí cho tôi nên tôi phải nghỉ học. Tôi rất buồn. sau khi về quê được một năm, tôi quyết định lên Tp. HCM và tự sống một mình. Tôi bắt đầu đi dạy thêm môn toán cho học sinh trong một thời gian. Sau đó, tôi được nhận vào học tạ trường dạy nghề cho người khuyết tật ở quận 3, TP. HCM. Tôi được học tiếng Anh và vẽ tại trường trong hai năm.Tôi biết được Công ty Ân Điển và anh Nguyễn Thái Hòa qua một người bạn của tôi. Vì thê tôi liền gặp anh Hòa. Nhưng lúc đó, Công ty đang trong quá trình xây dựng. Anh Hòa nói khi nào xây xong, anh sẽ liên lạc với tôi. Tôi rất thích làm việc tại Công ty Ân Điển vì tôi được học nhiều điều bổ ích, nhất là được trau dồi vốn Anh Văn của mình và tôi cũng có cơ hội để giúp những người khuyết tật khác. Tôi ước mơ được trở thành giáo viên dạy Anh văn cho người khuyết tật. Tôi cũng hy vọng với những gì mình đã học, tôi có thể giúp đỡ để phát triển Công ty và giúp đỡ được nhiều người khuyết tật hơn nữa.

Chúng tôi tin rằng dự án Công ty Ân Điển rất khác biệt với những tổ chức khác vì 90% nhân viên tại Công ty là người khuyết tật (chúng tôi vẫn cần 10% nhiên viên là người bình thường vì họ sẽ giúp làm những việc mà người khuyết tật không thể làm được). Người khuyết tật quản lý và chịu trách nhiệm hoạt động của Công ty.

Nhu cầu

Mỗi nhân viên người khuyết tật tại Công ty chúng tôi rất cần sự giúp đỡ về tài chính để họ có thể được phẩu thuật chỉnh hình, giáo dục và hướng nghiệp, học nghề trong tương lai có thể tự kiếm được một việc làm ổn định. Mọi thắc mắc xin liên hệ:info@companyofgrace.com